Wednesday, October 29, 2014
Nguyên liệu làm món dạ dày trộn cay giòn ngon:
Nguyên liệu làm món dạ dày trộn cay giòn ngon:
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm dạ dày trộn cay:
- 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa phải, không quá to và có màu trắng hồng)
- Rau mùi tây
- Vừng rang chín
- Gia vị: Dầu ớt, nước tương, giấm và đường
Cách làm món dạ dày trộn cay
Món dạ dày trộn cay có được ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn làm sạch, vì thế bạn cần phải thực hiện bước này bong chuyen do khanh supper kỹ càng, cẩn thận.
Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Cuối cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.
Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng khanh supper tươi thái lát và chút rượu nấu, bong chuyen vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.
Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.
Trộn đều 1 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một kiem quan doan 4 hỗn hợp đồng nhất.
Trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị,
Trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày ra đĩa.
Thành phẩm món dạ dày trộn cay
Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người. Bên cạnh món luộc đơn giản nhưng đặc biệt ngon khi ăn kèm nước mắm chấm chua cay thì người nội trợ có thể biến tấu thứ nguyên liệu quen thuộc thành vô số món ăn lạ miệng khác. Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày đem lại cảm giác cực kỳ thích thú.
Giòn ngon món dạ dày trộn cay 9
Với món dạ dày trộn cay này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các “thực khách” quen thuộc. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món ăn chế biến từ dạ dày nhé!
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm dạ dày trộn cay:
- 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa phải, không quá to và có màu trắng hồng)
- Rau mùi tây
- Vừng rang chín
- Gia vị: Dầu ớt, nước tương, giấm và đường
Cách làm món dạ dày trộn cay
Món dạ dày trộn cay có được ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn làm sạch, vì thế bạn cần phải thực hiện bước này bong chuyen do khanh supper kỹ càng, cẩn thận.
Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Cuối cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.
Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng khanh supper tươi thái lát và chút rượu nấu, bong chuyen vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.
Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.
Trộn đều 1 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một kiem quan doan 4 hỗn hợp đồng nhất.
Trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị,
Trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày ra đĩa.
Thành phẩm món dạ dày trộn cay
Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người. Bên cạnh món luộc đơn giản nhưng đặc biệt ngon khi ăn kèm nước mắm chấm chua cay thì người nội trợ có thể biến tấu thứ nguyên liệu quen thuộc thành vô số món ăn lạ miệng khác. Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày đem lại cảm giác cực kỳ thích thú.
Giòn ngon món dạ dày trộn cay 9
Với món dạ dày trộn cay này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các “thực khách” quen thuộc. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món ăn chế biến từ dạ dày nhé!
Cách chế biến thịt bò - hướng dẫn làm món thịt bò nướng ngon
Cách chế biến thịt bò - hướng dẫn làm món thịt bò nướng ngon
Thành phần:
- 600g thịt thăn bò
- 70g nước ép lê (140g lê)
Gia vị ướp : bong chuyen
- 90g (5 muỗng canh) nước tương
- 36g (3 muỗng canh) đường
- 21g (1 muỗng canh) mật ong
- 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn
- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
- 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng
- 6g (1 muỗng canh) muối mè
- 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay
- 26g (2 muỗng canh) dầu mè
- 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông
- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn
>>> Xem thêm Dạy nấu ăn
Chuẩn bị:
- Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm - dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.
- Trộn gia vị để ướp.
- Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.
>>> Cùng xem các mon ngon cuoi tuan bong chuyen do
Cách làm:
- Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.
- Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. bóng chuyền độ Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.
- Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.
Thành phần:
- 600g thịt thăn bò
- 70g nước ép lê (140g lê)
Gia vị ướp : bong chuyen
- 90g (5 muỗng canh) nước tương
- 36g (3 muỗng canh) đường
- 21g (1 muỗng canh) mật ong
- 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn
- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
- 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng
- 6g (1 muỗng canh) muối mè
- 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay
- 26g (2 muỗng canh) dầu mè
- 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông
- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn
>>> Xem thêm Dạy nấu ăn
Chuẩn bị:
- Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm - dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.
- Trộn gia vị để ướp.
- Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.
>>> Cùng xem các mon ngon cuoi tuan bong chuyen do
Cách làm:
- Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.
- Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. bóng chuyền độ Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.
- Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.
Subscribe to:
Posts (Atom)